Kẻ Sĩ

vô kỷ - vô công
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

  Thơ gởi Ts Truyết về việc " Sao Vàng " trên thiệp mời Đại Hội 16 Cựu SVSQCTCT

Go down 
Tác giảThông điệp
kimauTổng số bài gửi : 25
Join date : 28/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Thơ gởi Ts Truyết về việc " Sao Vàng " trên thiệp mời Đại Hội 16 Cựu SVSQCTCT   Wed Jun 15, 2011 11:56 am

Thơ gởi Ts Truyết về việc " Sao Vàng " trên thiệp mời
Đại Hội 16 Cựu SVSQ Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt

- Peter Nguyễn -

"Lies My Teachers Told Me." James W. LoewenKính gởi Tiến Sĩ Truyết,

1. Tôi theo dõi "ngôi sao vàng" trên thiệp mời của Trường Đại Học/CTCT qua Internet nhưng đến bây giờ tôi cũng không hiểu rỏ sự việc xãy ra và ai thật sự là người gây chuyện để ông Tư Vấn và ông Nguyễn Hưng kết tội những người phản đối ngôi sao vàng này "là những con chó Pavlov trong cộng đồng." Lời buộc tôi sao quá chua chát và phủ phàng vì vậy dư luận trong cộng đồng người Việt tị nạn đã trả lời cho hai ông đó biết sức mạnh bạo. Nguy hiểm hơn nữa, ông Tôn Tiến Khang là một người trẻ của ngành CTCT phổ biến e-mail đe dọa ông cán bộ CTCT già, Thiếu Tá Ngà. Phản ứng chống lại những ý tưởng quái đản trên đã vang dội trong Internet giống như những loạt sóng thần xảy trên đất Nhựt Bổn vừa qua.

2. Tôi không có lập lại hết những ý kiến phản đối vài ông cựu svsq/ctct đã nặng lời với cộng đồng mà chỉ nêu ra hai quan điểm khác nhau.

(a) Một quan điểm không đồng ý với "ngôi sao vàng" trong thiệp mời của Ban Tổ Chức (BTC), ông Phankpham@aol.com đã viết rõ, "Sơ xuất này không phải là nhỏ."

b) Một quan điểm khác bệnh vực lập luận của hai ông Tư Vấn và Nguyễn Hưng. Ông Nguyễn NgọcTiên (tôi không biết có phải người này giữ chức vụ chủ tịch công đồng ở San Jose hay không?) đã phụ họa ông Vấn và Hưng nên viết, "Vừa qua, một ngôi sao trắng trên nền đỏ nằm khiêm tốn trong huy hiệu bảo quốc của Truờng Đại Học CTCT Đà Lạt, trong nháy mắt lấp lánh, làm những con chó Palov trong cộng đồng người Việt hải ngoại nhao nhao lên …" Ông Tiên trực tiếp phổ biến Thư Ngõ của BTC Hội Ái Hữu CTCT. Đây là Thư Ngõ tự nhận "trách nhiệm" suông và lời "cám ơn" lững lờ. Do đó cộng đồng tị nạn vẫn không hài lòng và không biết sự thật ra sao? Ông Vỹ ngỏ lời với nhị vị Chỉ Huy Trưởng,.." V/v sơ xuất kỹ thuật trong thiệp mời" tham dự buổi Hội thứ 16.

Logo Trường Đại Học
Chiến Tranh Chánh Trị Dalat
với SAO TRẮNG


Thiệp Mời với SAO VÀNG trên nền đỏ ( Cờ máu VC)

3. Sau khi Thư Ngõ được phổ biến, Tiến sĩ Truyết có trợ lực cho bức thư ngõ này và viết: "Tôi xin mạo muộI viết vài lời chia sẻ cùng Quý vị v/v "tai nạn" in ấn trong Thiệp mời của Hội CTCT vừa qua." Lời chia xẻ của ông không ai chối từ nhưng sự việc sao vàng vẫn còn động lại trong tâm trí của người tị nạn Cộng sản. Họ cần biết rõ nguyên nhân của sự việc xảy ra hơn là "lấy thúng úp voi" như có một vị trong diễn đàn đã phát biểu. Nói là do sự sơ xuất kỹ thuật như "tai nạn" in ấn trong thiệp mời như Tiến sĩ Truyết khẳng định thì cần xét lại. Nếu thiệp mời được in tại nhà ấn loát của Mỹ, khách hàng đưa bản chánh thế nào thì họ in ra thế ấy. Trường hợp có lộn màu thì khách hàng phải cho biết để nhà ấn loát in lại bản mới. Nếu chủ nhà ấn loát là người Việt Nam, chúng ta thấy có hai trường hợp được quan tâm.

(a) Khi Ban Tổ Chức (BTC) đưa thiệp mời cho nhà ấn loát để in và ngôi sao trong tấm thiệp là màu trắng; sau khi in xong, ngôi sao màu trắng đó trở thành ngôi sao màu vàng, vậy lúc BTC đến nhận hàng, sẽ có hai trường hợp xảy ra.
(i) BTC có kiểm soát hàng của họ và thấy hàng được in ra không đúng như bản chánh; nhà ấn loát phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về lỗi kỹ thuật này. BTC và nhà ấn loát điều đinh nhau để in lại cho đúng bản chánh. Như thế, lỗi lầm do ấn loát sẽ được sửa ngay tại chỗ và không có gì xảy ra. Tuy nhiên BTC có quyền tự hỏi đấy là lỗi của nhà ấn loát như thế có phải do kỹ thuật hay là họ muốn phá Đại Hôi? Và cộng đồng cũng lưu ý đến nhà ấn loát đó liên quan đến việc "sơ xuất" nguy hiểm như trên.Nhà ấn loát này có thể mất uy tín vớI khách hàng.

(ii) Trong trường hợp BTC không có kiểm soát lại hàng (việc này cũng trái với tâm lý chung của người nhận hàng _ rất ngạc nhiên, tại sao khách hàng không chịu xem lại thiệp mời quan trọng của họ?) và đem hàng về nhà. BTC cũng không kiểm lại và phân phối thiệp mời theo danh sách có sẵn từ 500 đến 800 mà không ai thấy có sự sai lầm trong ấn loát thì phải xem lại vấn đề. Ai là người tạo ra lỗi lầm này?

(b) Trường hợp BTC

đưa thiệp mời cho nhà ấn loát in. Bản nguyên thủy có ngôi sao vàng và nhà ấn loát không để ý và in như bản nguyên thủy. Tấm thiệp mời màu đỏ, hình lục giác ở tâm điểm của phù hiệu màu đỏ và có ngôi sao màu vàng nằm trong hình lục giác. Cả nhà in và BTC không có ý thức đó là biểu tượng cờ đỏ sao vàng là một điều rất khó hiểu của người viết e-mail này. Theo kinh nghiệm của những chuyên viên ấn loát dù ở Việt Nam hay Mỹ, chuyên viên ấn loát thường khám phá ra những lỗi chính tả và sự pha chế màu sắc để in. Những thợ chuyên môn ngành này ít nhầm lẫn (nếu có nhầm lẫn trong lúc in, họ sẽ thấy lỗi khi kiểm lại sản phẩm in ra), ngoại trừ họ làm theo khách hàng, sự đồng thuận giữa khách hàng và nhà ấn loát hay vì lý do chính trị.

4.Tiến sĩ Truyết đã theo dõi phản ứng của dư luận từ buổi đầu đến ngày phổ biến e-mail nhưng trong e-mail đính kèm,Tiến sĩ đồng ý với Nguyễn Mạnh Vỹ cho rằng lỗi do ấn loát hay có sự sơ xuất của màu sắc trên thiệp mời và khuyên dư luận bỏ qua. Trong khi đó, BTC không có bản tường trình rõ về sự việc cờ vàng đã xảy ra như thế nào thì quá ư thiếu trách nhiệm và khinh thường dư luận.

5. Hon nữa trong thư ngõ của ông Vỹ cũng không có lời xin lỗi mà chỉ viết, "xin nhận trách nhiệm về việc kiểm soát Thiệp Mời," và "Chúng tôi xin ghi nhận tất cả những góp ý trong tinh thần xây dựng." Ông Vỹ ghi nhận đây là lỗi lầm của ấn loát nhưng do nhà ấn loát hay do BTC? Và những ý kiến xây dựng của dư luận trên Internet, ông Vỹ cũng tỉnh lờ và câu giờ cho sự việc trôi đi theo thời gian như nước chảy qua cầu.

6.Tiến sĩ

đã là nhà giáo, có văn bằng Tiến sĩ trong ngành hóa học (?), và là nhà lãnh tụ tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ (?), ông phải biết giải thích và đề nghị một giải pháp như thế nào cho hợp lý để cộng đồng không vấp phải lỗi tương tự nhu thế trong tương lai. Tiến sĩ không nên vì cảm tình của "cháu rể" và với lý do vì lý tưởng tranh "đấu cho một Việt Nam nhân quyền và tự do trước mắt" để nhận chìm xuồng việc ngôi sao vàng vừa qua. Ông Tiến si chắc vẫn nhớ từ xua đến nay, sự xâm nhập của Cộng Sản vào các đoàn thể Quốc Gia là một chiến lược nguy hiểm để Cộng Sản phân hóa, hủy diệt tìm năng tranh đấu của từng đoàn thể, khủng bố hay triệt hạ những chiến si có lập trường Quốc Gia vững chắc; cho nên song song với việc tranh đấu cho Tự do và Dân chủ, người tị nạn phải cương quyết chống lại sự xâm nhập của Cộng sản vào từng đoàn thể trong cộng đồng . Đó là một chiến lược và một quyết định khôn ngoan của người Quốc Gia.

7. "Ngôi sao vàng năm cánh" này gây thiệt hại cho người Quốc gia rất nặng nề. Thí dụ như trong những cuộc tranh luận vừa qua, Cộng sản biết được thêm một số người vẫn còn chống lại họ mãnh liệt. Trong một buổi họp của Đại Hội CTCT vừa qua, ai đó chỉ bỏ ngô sao vàng vào phù hiệu của trường CTCT thôi; Trong một buổi hợp khác,nếu ai đó bỏ thuốc độc, do Nga Sô chế tạo và đã được sử dụng tại Đông Âu và Anh Quốc vừa qua, vào thức ăn để giết hại một vài người trong phe ta thì làm sao đây Tiến sĩ? Với sự hiểu biết rộng rải về ngành hóa học,Tiến sĩ có thể viết một bài nói về loại độc dược trên cho dư luận hiểu triêu chứng khi người bị thuốc độc này và phương pháp cấp cứu nhất thời để phòng bị hơn là đi bệnh vực "cháu rể" của Tiến sĩ. Tôi không hiểu có đoàn thể nào ở ngoại quốc đa bị thiệt hại bởi loại thuốc độc nêu trên chưa? Nhưng Tiến sĩ đã thấy Tôn Tiến Khang có e-mail đe dọa cựu Thiếu Tá Ngà quá rõ ràng. Là một nhà giáo, tại sao Tiến sĩ không phản đối về ý tưởng khủng bố của một cán bộ CTCT như anh Khang nhất là lập trường của anh Khang cũng bị Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa cảnh giác. Tôi đang chờ đợi trong dư luận có ai ủng hộ lập trường chính trị này của Tiến sĩ hay không?8. Như diễn đàn đã phát biểu trong tuần qua, đây không phải là "chuyện nhỏ" và cũng không phải là "chuyện nhỏ xích ra to" mà là một biến cố quan trong trong Hội Ái Hữu CTCT có liên quan đến cộng đồng tị nạn. Biến cố này đã làm mất uy tín anh em CTCT trong cộng đồng hải ngoại. Đoàn thể này muốn tạo sự đoàn kết trong nội bộ để phát huy truyền thống và theo đuổi lý tưởng Tự Do và Dân Chủ, phải minh định lập trường chính trị của họ trong cộng đồng thì phải cứu xét kỹ vấn đề ngôi sao vàng nêu trên để có một bài học cho tương lai. Nếu những tin tức về ngôi sao vàng đó bị che dấu thì ít có người thấy được sự lầm lỗi đó. Theo Tiến si James W. Loewen, nhận định về sách giáo khoa trong ngành sử học của Mỹ; ông cho rằng sách dạy môn sử hiện hành che dấu nhiều tin tức về chiến tranh làm cho học sinh hiểu sai ý nghĩa của những cuộc chiến mà Quân Đội Hoa Kỳ đã tham dự. Trong quyễn sách với tựa đề, "Lies My Teachers Told Me" xuất bản năm 1995, ông cho rằng, "Everything your American History Textbook got wrong". Trở lại vấn đề ngôi sao vàng, cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa thực sự về hiện tượng và bản chất của ngôi sao vàng trong thiệp mời Đại Hội CTCT mà dư luận quá quan tâm tranh luận vừa qua. Ước mong Tiến sĩ và ông Vỹ,,cháu rể của Tiến sĩ, giải thích rỏ hơn.

Trân trọng.
Peter Nguyễn


•Chú thích của TinParis : Xin bấm vào các link dưới đây để hiểu thêm về Phan Văn Song và Mai Thanh Truyết:
•Đại Việt Quốc Dân Đảng Khai trừ Phan Văn Song
•Phan Văn Song , tiến sĩ giả, mục sư giả, ở tù CSVN vì ăn cắp "bia " của hảng BGI, phá hoại Đại Việt Quốc Dân Đảng !
From: "Vân Lê" long.van1966@gmail.com
To: GoiDan@yahoogroups.com
Cc: Nuoc_VIET@yahoogroups.com

Kính chuyễn bài viết của Peter Nguyễn.
http://www.tinparis.net/thoisu11/2011_06_13_ThoGoiTsTruyet_PeterNguyen.html
Long Vân2011/6/14 dao nguyen <dao_nguyen_1960@yahoo.com>

Càng chữa cháy thì càng tầy huầy ra !
Một ông Trưởng Khoa ngụy biện như thế thì trường Đại Học CTCT sản sinh ra biết bao sinh viên vẽ rồng vẽ rắn cho logo trường Chiến Tranh Chính Trị cũng đễ hiểu thôi ! Không dám lôi cổ kẻ nào sáng chế cái thiệp ấy mà cứ chạy lòng vòng mãi !
"Quan điểm" CTCT của ta sau hơn 36 năm là như thế đó thì thua địch là phải quá rồi !
Buồn thúi ruột !
http://groups.yahoo.com/group/GoiDan/message/74311
--- In GoiDan@yahoogroups.com, Chinh Tran <chinhirving@...> wrote:
>

Xin phổ biến rộng rãi. Cám ơn


Kính thưa qúi vị,
Và ông Cựu Đại Úy Nguyễn Kim Quý,
Trưởng Khoa Nhân Văn Xã Hội, Văn Hóa Vụ (1973-75)
Trường Đại Học CTCT Đà lạt
Nếu ......ông Quý thật sự nghĩ là cái ngôi sao vàng không nằm ngay ngắn trên nền đỏ, thì đâu phải là cờ của đảng csVN, và nghĩ rằng đó chỉ là :'honest mistake",

Thì xin ông vui lòng trả lời từng điểm một, theo lời của ông Lê Cước nêu ra trong bài viết dưới đây, nhất là các mục : 10, 15, 16 .
Chúng tôi muốn tìm hiểu cái "sao vàng" ấy thật sự nó có lem ra bởi ánh đuốc như ông nói, hay là do ai đó trong các anh em của Ông "làm bộ" thử coi nước nóng hay lạnh, để thả những con cá trong ao bác hồ ra CD người Việt tị nạn csVN!
Trân trọng
Chinhirving
Tri'ch: ...............
Kính thưa quý diễn đàn,

1. Sau hơn một tuần lễ ba đao nổi sống trên Internet, nhân danh cựu Tổng Hội Truởng, Nguyễn Mạnh Vỹ đa có thư ngõ trên các diễn đàn để nhận trách nhiệm của anh ta về "sao vàng" xuất hiện trên nền đỏ của tấm thiệp mời quan khách tham dự buổi hội vừa qua. Quý diễn đan đa bày tỏ sự hiểu biết và cung diệu bớt nhưng vì những bài viết của Tu Vấn, Nguyễn Gia Hưng, và Tôn Tiến Khang đuợc chuyẻn qua e-mail groups của Tân Lập Vinh Phú nơi đó có thành viên Trần Văn Ngà và tôi cho nên sự lên tiếng cương quyết của tôi để phản đối thái độ và cách cu xữ không lịch sự của Tư Vấn, Nguyễn Gia Hưng,Trương Đinh Trung, và Tôn Tiến Khang đuợc lan rộng ra nhiều diễn đan khác. Hiên nay những cuộc "chạm súng" vẫn còn lẽ tẻ sau khi Thư Ngõ của anh Vỹ đưa ra; tôi xin quý diễn đan cho phép đuợc trình bày nhận xét của tôi về sự xuất hiện của ngôi sao vàng trên phù hiệu và tấm thiệp mời của Hội ctct vừa qua với hy vọng Cộng đồng tị nạn hiểu tiến trình xuất hiện của sao vàng và cho nó trôi qua theo thời gian.
2. Tôi biết quý vị vẫn chưa hài lòng vì không biết Ban Chấp Hành Hội cò mở một cuộc "điều tra tìm ra sự thật của sự kiện ngôi sao vàng trên nền của tấm thiệp màu đỏ" và loan báo kết quả khiêm nhường cho dư luận hay không?
3.Trong khi đó, một số người quả quyết tôi không nghĩ đến tình đồng môn và không biết bảo vệ danh dự ngôi trường mẹ. Tôi biết được qua lời thanh minh cho tôi của anh Kim Âu và những cú điện thoại của bạn bè còn lại trong Hội Ái Hữu ctct. Thực ra việc ngôi sao vàng nằm trong trung tâm của phù hiệu đã được khám phá ra trước ngày hội hơn hai tuần, theo điện thoại của anh Bùi Ty cho biết bà chủ báo Sàigòn nhỏ muốn chạy tin này trên báo của bà nhưng anh em ctct có thượng lượng để sự việc trôi qua. Trong Internet, bà Bích Huyền cũng biết vấn đề này vì bà có nhiều thiệp mời và có liên quan với Tổng Hội qua lễ cầu siêu của người chồng quá cố.
4. Tôi không thể tin 100% khi nghe anh Bùi.Ty gọi điện thoại cho tôi về tấm thiệp có sao vàng vì tôi không có nhận thiệp mời và từ lâu tôi tự động không có sinh hoạt trong Tổng Hội Ái Hữu ctct nữa mà chỉ có sinh hoạt ở địa phương và Tù Tân Lập hay các e-mail groups khác. Tôi cũng không có bao giờ mở website của Tổng Hội xem _ Đây là sự thật _ cho nên tôi không biết gì cả. Anh Bùi Ty e-mailed cho tôi hình ảnh thiệp mời và bài viết cùng huy hiệu trường mà anh Khôi là tác giả để tôi xem xét. Tôi thấy có ngôi sao màu vàng: một trong huy hiệu và một trong thiệp mời. Tôi copied phù hiệu và chuyển qua Word Pad để phóng đại và xem rỏ màu hơn; tôi cũng xem lại cách pha màu theo digital technology thì cũng thấy màu vàng là màu vàng còn màu trắng là màu trắng. Thật tình tôi cũng thấy màu vàng không giống như ngôi sao màu trắng trong phù hiệu của tổng Cục ctct. Và ngôi sao nằm trong hình lục giác ở trên tâm điểm của hình lục giác màu trắng cũng bị chuyển đi tử bên tay phải của hình lục giác quay ngược kim đồng hồ về ở trên giữa của hình lục giác. Và màu sắc của ngôi sao trong phù hiệu cũng thay đổi từ màu trắng sang màu vàng; đó mới gây đại họa. Nếu nói lổi lầm này do ấn loát thì sau in thiệp xong, BTC gồm có nhiều người mà sao không thấy ngôi sao vàng và hàng chử vàng ngoài phù hiệu được? May mắn cho sự khám phá ra ngôi sao vàng trên nền màu đỏ của thiệp mời và của phù hiệu trường ctct, nếu BTC biết nhân vụ này tìm ra sự thật xãy ra để chỉnh đốn lại mợi bộ hơn là ngụy biện hay chưởi bới những người cùng chung chiến tuyến khám phá ra vấn đề này.
5. Sự việc đáng tiếc đã xãy ra cho Hội Ái Hữu của Trường Đại Học ctct làm tôi hổ thẹn nên tôi đọc các e-mails củ lại và tóm lược để trình lên dư luận để biết được chút nào hay chút nấy trong khi chờ kết quả tìm hiểu (nếu có) sự thật của BTC về việc sao vàng vừa qua để tạm giải thích phần nào sự thắc mắc của dư luận và chúng ta tạm chấm dứt việc tranh luận về ngôi sao vàng này để còn lo nhiều việc khác nữa.
6. Ngày 14 tháng 5, năm 2011, tôi nhận e-mail của anh Bùi Ty và đựợc biết anh Vương Trùng Vương đã viết "ngôi sao trong các logo Tổng Cục màu trắng, nếu màu vàng thì đó là cờ của Cộng sản," vào ngày 9 tháng 5 năm 2011. Như vậy thì BTC có hai tuần lễ để điều chỉnh sự lầm lổi và thu dọn sạch sẽ từ trong ra ngoài Hội Ái Hữu ctct. Có người bạn khác nhiệt tình gửi cho anh Vỹ một e-mail và một bản dự thảo thông báo để BTC duyệt xét và chấp thuận cho anh Tiết Trượng chuyển bản thông báo trên. Anh TT còn ghi trong e-mail gửi cho anh Vỹ là anh ấy không thích thái độ " ù lì " của anh Vỹ như vậy.
7. Tôi đọc kỷ lại bài viết của anh Trần Kim Khôi, Khoá I, "Ý Nghĩa Huy Hiệu Của Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị, Đà Lạt." Tôi cũng xem kỹ huy hiệu được posted kèm theo bài viết này. Tôi dùng con chuột của computer phóng đại hình của huy hiệu lớn ra gắp hai lần nhưng tôi cũng thấy ngôi sao màu vàng thay vì màu trắng. Trong khi ngôi sao của Phù Hiệu Tổng Cục ctct có ngôi sao lớn màu trắng rất sáng.
8. Theo e-mails tôi nhận được, ngôi sao màu vàng này được posted lên Web site của Tổng Hội ctct trong nhiệm kỳ 15 (2009-2011) bởi Ban Chấp Hành hơn 1 năm nay mà những người ðọc bài "Ý Nghĩa Huy Hiệu của Trường Ðại Học ctct" do anh Trần Kim Khôi viết. Khi viết xong bài ý nghĩa của phù hiệu trường ctct. một ngýời nào đó trong ban Chấp Hành hội 15 (hay anh Khôi tôi không được biết) posted bài này và huy hiệu của trường vào website ngày 05 tháng 1 năm 2010. Trong bài viết ở phần dẫn nhập có ghi, "Quyển sách, cây kiếm và ngôi sao 5 cánh đều có màu trắng." Và ở hàng 47 và 48, anh Khôi có ghi lại rõ ràng, " Quyển sách, thanh kiếm và ngôi sao trắng là biểu týợng dành riêng cho Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt." Bài viết này rất công phu và anh Khôi có một trí nhớ rất tốt.
9. Trong phần e-mail đính kèm, anh Vương Trùng Vương (k1) có viết cho anh Lập (k1) và cho chúng tôi biết như sau, " Tôi có hỏi lại Phan Đắc Lập (Lúc đó [ vào năm 1968, anh Lập] vẽ logo trên tờ báo ngày ra trường [3 tháng 5 1968] và trang báo của Đại Đội A) cũng cho biết là [ngôi sao] màu trắng. Thế này là thế nào?" Cũng trong e-mail đã nói trên, một người nữa (tôi không biết tên) ghi lại, " Hình Huy Hiệu trong bài của Tổng Hội đúng màu sắc và ăn khớp với Huy Hiệu được in trên Ly kỷ niệm của Trường ĐHCTCT (đã có hơn 20 năm nay). Sau này có mấy vị đã chơi phăng (fantasy) design[ed] lại cho uốn éo Lục Đại Chiến và sửa lại vị trí của sách, lá cờ, ngôi sao cũng như đóm lửa. Kỳ này thiệp mời "dính" vào màu vàng của ngôi sao không biết lỗi của nhà in hay [a] designer. Bác nên thông báo cho Vỹ biết trước để dễ bề ứng phó với bên ngoài. Sorry to hear that." Những nội dung của e mails nêu ra rất rõ để chúng ta phân tích sự việc xãy ra.
10. Tôi có bài viết và e-mail lên quan đến Phù hiệu của trường ctct và ngôi sao vàng "quả tạ" lọt vào hình lục giác ở trung tâm phù hiệu này thật kỳ quá! Một lần nữa tôi đã phóng đại phù hiệu của trường bằng computer thì theo mắt tôi ngôi sao trong phù hiệu kèm theo bài của anh Khôi viết cũng đổi màu vàng. Phù hiệu vẽ trong computer không phải trên giấy đâu mà đổi màu theo thời gian như vài qúi vị đã viết khôi hài cho vui. Đây là lổi của ngýời bỏ phù hiệu vào bài của anh Khôi viết và posted bài của anh Khôi vào trang web của Hội trong nhiệm kỳ thứ 15. Và cũng là lổi của BTC cho cơ quan ấn loát in mà không kiểm soát lúc đưa phù hiệu và thiệp mời để in và đồng thời không kiêm lại khi nhận hàng đã in xong. Ban Chấp Hành trong nhiệm kỳ 15 đã không thấy ngôi sao trắng đã thành sao vàng không những trong thiệp mời mà còn trong phần trang trí của phòng hội. Khi ngôi sao vàng chiếu bậy vào trung tâm của phù hiệu bị khám phá ra thì Ban Tổ Chức điều chỉnh mọi bề nhưng vẫn không có kết quả hoàn hảo được_ vẫn lọt tin ra ngoài Cộng đồng...
11. Trước ngày khai mạc buổi hội, anh Bùi Ty có gọi ðiện thoại cho tôi biết vụ sao vàng đã được giải quyết. Tôi cũng vui với tin của anh Bùi Ty nhưng còn việc tìm hiểu lý do và ai đã bỏ sao vàng vào phù hiệu của trường thì sao? Người ta nói có thể lầm lẫn, nhưng có thật vậy không? Kinh nghiệm của cán bộ ctct học về tuyên truyền và phản tuyên truyền thì tất cả sỉ quan học trường ctct đều có học về chiến tranh màu sắc, chiến tranh biểu tượng, chiến tranh từ ngữ v.v.. mà làm sao có sơ sót như vậy được? Anh Phan Đắc Lập vẽ phù hiệu hơn 40 năm rồi mà vẫn còn trả lời cho Vương Trùng Vương, ngôi sao màu trắng.
12. Xin lập lại, khi anh Bùi Ty gửi cho tôi môt e-mail có bàl viết của anh Khôi, khóa I/ctct và cái thiệp màu ðỏ nguyên hình chữ nhựt lớn bên ngoài và bên trong hình lục giác nền đỏ thay vì ngôi sao trắng họ đổi thành ngôi sao va`ng cho nếu nhìn thì rõ dàng cờ đỏ sao vàng (hai lần _ ngôi sao vàng trong nền đỏ ở giữa và cũng ngôi sao vàng đó ở trên nền đỏ củ hình chữ nhật ngoài bìa.Tôi forwarded e-mail ấy cho 4 người bạn khóa I, trong ðó có anh Bùi Ty.
Subject: có chuyện gì vậy mấy ông ctct?
Nội dung: xin cho ý kiến
Anh Khôi replied: có kẻ vạch lá tìm sâu, -- Vì vậy VC còn sống nhăn, ,, trí thức như cục đất sét. Tôi không giận anh ấy vì thật ra anh Khôi cũng giựt mình và hốt hoảng nên tôi im lặng. Sau đó, tôi nhận tin của bạn khác e-mailed cho anh Vỹ ðể ðiểu chỉnh và họ sửa lại tất cả những phù hiệu trang hoàng cho buổi lễ và anh Vỹ có thư xin lổi trong nội bộ nhưng không nói rõ lổi về việc gì thành ra chả ai hiểu gì hết ngoại trừ một số ít người như chúng tôi biết anh Vỹ muốn xin lỗi điều gì. Sau đó tôi ngạc nhiện khi đọc e-mail của Tư Vấn trên diễn đànTân Lập Vĩnh Phú; tôi bất mãn thật sự và viết vài đoạn văn để chận anh ta lại. Dĩ nhiên tôi phải dùng lời lẽ của người ngoài ngành giáo dục hy vọng anh ấy tỉnh lại.
13. Vừa qua tôi chỉ phản đối thái độ của các anh viết bàl chưởi bậy thôi còn nội dụng về chính trị thì tôi chưa nói ðến. Đó là việc làm của cá nhân và một nhóm người trong Hội Ái Hữu dh/ctct. Việc làm chính trị hay không là quyền của họ nhưng đừng có đụng chạm đến quyền tự do làm chính trị và danh dự của người khác bằng cách chưởi những người trong Cộng đồng tị nạn là "con chó Pavlov" là được rồi. Họ nói họ không làm chính trị nhưng chuyện họ cố tình đổi màu trắng thành màu vàng của ngôi sao định hướng lập trường chính trị qua màu vàng là nghĩa gì? Đó không những người có tý tưởng và hành động chính trị có lợi cho địch nhằm phá tan niềm tin của cộng đồng với một đoàn thể của cựu sinh viên trường đại học ctct. Như vậy thì chỉ có một nhóm người đó trong hội Ái Hữu ctct mới có quyền làm chính trị thiên tả hay sao? Còn những người cựu sĩ quan trong QL/VNCH phản đối họ đều là con chó Pavlov mất lý trí và suy luận hay sao?
14. Nhóm người đó e-mailed ra diễn đàn Internet ở ngòai Cộng đồng để "chưởi" anh Trưõng Minh Hòa và tôi cho rằng tại sao tôi lên tiếng chuyện ngôi sao vàng này ra cho mọi người biết. Họ phải hiểu là tôi không có nhận e-mails của họ từ lâu. Tôi sinh hoạt trong e-mails group của Tù Tân Lập Vĩnh Phú, tại sao họ chuyển bài của Tư Vấn và Trương Đình Trung, Tôn Tiến Khang, Hải Ích, và còn e-mail của Nguyễn Gia Hưng đến tôi nằm mục đích gì? Sau đó anh Nguyển Gia Hưng còn e-mail cho anh Nguyễn Kim Quí và thông báo cho tôi là anh có hiểu tiếng Việt Không? Như vậy là anh Hưng gián tiếp cũng cho tôi là người không hiểu tiếng Việt. Việc anh ta tranh luận với anh Quí không có liên quan gì đến tôi mà tại sao anh Hưng chuyển e-mail anh chuởi anh Quí đến tôi trong khi tôi đã phản đối anh ta chưởi những người tranh đấu hạ cờ đỏ sao vàng là chó Pavlov trước thư đó. Chính anh Hưng cũng là người trước đây kêu gọi cộng đồng và chúng tôi gíup đở anh chống lại sự xuất hiện lá cờ đỏ sao vàng ở Yukon, Canada. Lối nhận xét, miệng lưởi, và sự tráo trờ về lý luân của các anh tôi quá rõ từ lâu. Sau này anh Hưng cố tình méo mó bài viết của anh Quí làm dư luận hiểu lầm anh Quí vì anh Quí viết quá cao nên bị ép phê ngược và anh Hưng chụp ngay để chạy tội. Và cũng chạy tội qua Mục Sư Bình và qua bài viết của chị Hoàng Lan Chi, và Nguyễn Kim Quí.
15. Các vị đó còn lý luận anh Trương Minh Hòa và tôi không bảo vệ danh dự của ngôi truờng mẹ và là những kẻ vạch lá tìm sâu. Thực tế là chúng tôi không có thì giờ để đánh máy hàng ngàn chử trả lời với những người thiếu hiểu biết và thiếu nhân cách. Tôi thấy cách cư xữ và thái độ của những người bảo vệ lổi lầm về ngôi sao vàng trong nền đỏ của phù hiệu trường đh/ctct và nền đỏ của thiệp mời với ngôi sao vàng và những hàng chử vàng đó là biểu tượng màu sắc do Cộng sản nói lên ý nghĩa của họ là vô lý. Tất cả sĩ quan tốt nghiệp trường ctct đều có học qua hết nhất là khóa 3 như Hải Ích,Tư Vấn kể cả Trương Minh Hòa đểu phải biết nằm lòng. Mà các bạn chống đối những người lên tiếng sự xuất hiện sao vàng trong huy hiệu của trường thì quá vội vàng như sự phản xạ theo tâm lý học bình dân của Việt Nam là "có tật hay giựt mình" rồi phản ứng sản. Các anh không chịu suy nghĩ tìm sự thật trước khi nói người ta là phàn xạ của con chó Pavlov, binh hoạn nên vào nhà thương điều trị. Ngược lại những gì các anh chưởi họ nên giành để tự chưởi chính các anh là tốt nhất.
Khi các anh thay ngôi sao trắng bằng ngôi sao vàng thì các anh chỉ nghĩ đến trò chơi "xõ lá" chính trị tại hại. Các anh theo phía tả hay không thì chỉ có các anh biết, nhưng khi có người khám phá ra sự xuất hiện của ngôi sao vàng thì các anh giựt mình cho là lầm lẩn và chống đở vì bọn của các anh đã để lộ hết tông tích mà Hội đã tranh luận về lập rường chính trị của các anh từ khuya rồi. Đây là một bằng chứng rõ ràng như ban ngày. Những sự nghi ngờ và tranh luận trong nội của Hội trước đây nay đã rỏ ràng. "ngưu tầm ngưu và mã tầm mã." Tôi cũng nhắc lại các anh nhớ ở trong tù Cộng sản, chúng ta thường nhắc nhở "sau mùa săn thì chó săn bị diệt." Ở ngoài xạ hội cũng thế thôi.
16. Tối đưa ra đây một sự thât mà trước đây các anh đã tranh luận hoặc chưa tranh luận để các anh nghĩ lại. a/ Những vụ nổ lựu đạn trong trường gây tử thương hoặc thương tích cho sinh viên khoá I và Khóa 3, các anh có thấy được kết quả cuộc điều tra đó hay không? Hay là chỉ có những viên chức có thẩm quyền trong ngành An NInh Quân Đội, Quân Cảnh Tư Pháp, Phủ Đặc Ủy, cơ quan tình báo Quân Đội và Cảnh Sát, và Quản Trị Nhân Viên biết thôi. Việt Cộng tấn Công vào trường trong năm 1968 và trong năm 1971 gây tử thương cho sinh viên và đặc biệt là 10 nhà sư thuộc các đơn vị và một mục sư Toàn thuộc Bộ Tự Lệnh Sư Đoàn 25 BB các anh có biết là có sự tham dự của sĩ quan cao cấp và cán bộ cấp nhỏ của trường hay không? Người ta còn báo cáo là vợ hay ông Tá nào đó vẽ họa đồ của trường nữa. Tôi "bị" trở về trường ctct thụ huấn khóa 3 Trung cấp ctct vào tháng 9 năm 1971 cho nên biết chút chút. Hơn nữa Mục sư Toàn, Sư Đoàn 25 BB, là bạn của tôi cùng ăn trưa hàng ngày tại Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn, nên tôi để ý việc này. Trong khi đóTrưởng Phòng Nhân Viên của trường cho tôi biết là chính ông [N] đang chỉ huy vọng gác gần khu gia binh. thấy đặc công VC chạy qua mà ông ta nhận lệnh không được bắn. Sáng hôm sau sĩ quan có thẩm quyền ra lệnh sỉ quan thuộc quyền ghi danh những ai bắn vào đêm tối hôm qua.... Thật là khó hiểu. Vị chỉ huy trưởng mới, Đại Tá Nguyễn Quốc Quỳnh phải mất thì giờ làm sạch sẽ nhưng sau ngày đứt phim thì dư luận xì xằm về người này người nọ làm nội tuyến cho Cộng sản. Như thế thì qúi bạn đồng môn của tôi có cần phải đề cao cảnh gíac hay chỉ vì danh dự của trường mẹ mà quí bạn cho trôi qua hết mọi việc kể cả lý týởng Quốc Gia của quí bạn.
b/ Năm 1975, Trường Ðại Học ctct, trong buổi học tập chiến thuật vượt sông, cán bộ khóa sinh là Nguyễn Mạnh Tường, Khóa 1/ctct, phải chịu trách nhiệm về 3 svsq vào ngaỳ 17 tháng 3, 1975 bị tử nạn trong khi đang thụ huấn (Ngày tôi không nhớ chắc lắm?). Lúc bây giờ tôi là Trưởng Ban Quản Trị Nhân Viên Tại Bộ Tham Mưu,Tổng Cục ctct và nhận được báo cáo của Trường đh/ctct. Tôi muốn hỏi các anh phản đối tôi không bảo vệ trường me 3 câu hỏi, (1) trong trường hợp này tôi phải làm gì? (2) Tôi có quyền diện lẽ là anh Tường ðồng khóa với tôi và Trường Ðại Học ctct là trường mẹ nên tôi phải tìm mọi lý do để che lấp và tiêu cực trong nhiệm vụ lập thủ tục điều tra cho cặn kẻ và truy tố anh Tường ra tòa án quân sự nếu các bản phúc trình qui trách nhiệm cho anh Tường về tai nạn chết người trên hay không? Trung Tướng Trung chắc chắn không bỏ qua việc đó đâu, và (3) cũng như tôi không cần phải theo dõi việc điều tra tai nạn này có liên quan hay không liên quan đến nội tuyến của trường sao?
c/ Đối với những vụ nội tuyến trong Trường hay trong đơn vị củ mà tôi phục vụ nhiều năm _ Tiểu Đoàn 30/ctct_ bị tình nghi có nội tuyến hay đã bị khám phá có nội tuyến, tôi tản lờ để mặc đơn vị muốn trình thế nào cũng được hay sao? Một Trung Tá thuộc Cục An Ninh Quân Đội được bổ nhiệm về đơn vị giữ chức vụ Tiểu Đoàn Trưởng để quét dọn sạch sẽ và tìm ra hệ thống nội tuyến nhưng ông đã bị nội tuyến phá tõi bời nhý bẻ các nốt của đờn dưõng cầm nhiều lần, mổi lần sửa tốn $25.000 ViệtNam. Nhưng ông gặp rất nhiều khó khăn trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 bọn đó đeo băng đỏ làm việc cho VC. Tôi là Trưởng Ban Quản Trị Nhân Viên của Tiểu Đoàn này trước đây, tôi phải làm sao trong khi tôi đang ở phương vị Trưởng Ban Quản Trị tại Tổng Cục ctct?
Cả hai trường hợp trên, tôi hành xữ vì trách nhiệm của chức vụ, lý tưởng của Chính Phủ Quốc Gia, và cũng là lý tưởng của tôi mà không phải là làm tổn thương danh dự của trường mẹ hay làm lợi cho Cộng Sản.
Tóm lại, sự xuất hiện của ngôi sao vàng trên phù hiệu của Trường ctct là dịp để cho những người phản ứng chống đối anh Ngà và cho tôi "vạn tế" anh Ngà là quá "lố bịch" cho nên tôi đã ðựa họ ra tòa án dư luận ðể xét xử. Dĩ nhiên khi tôi truy tố họ tôi phải chứng minh lý lẽ; tôi nói ra sự thật và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm sự truy tố đó trước công lý của VNCH. Tôi đồng ý, tôi không có tình đồng môn ở điểm này và lúc này. Tôi hành xữ theo lý tưởng của bà mẹ Việt Nam (Quốc Gia) mà không vì ngôi trường mẹ hay có lợi cho Cộng Sản.. Tôi có lý tưởng tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền và chống Độc tài không kể là người Cộng sản hay Quốc Gia. Trước khi tôi thi vào trường Đại Học ctct. Tôi đã trả lời cho trường qua bài luận văn nói về quan điểm chiến tranh và lý tưởng của tôi. Trường chấp thuận cho tôi vào học. Trong hai năm rưởi bắt đầu giai đoạn I của khóa 24 Trường bộ Binh Thủ Đức đến thụ quân Quân Sự giai đọan 2 ở Trường Võ Bị, văn hóa, và chuyên môn ctct tại trường mẹ. Tôn chỉ của trường mẹ là Trí-Nhân-Dũng-Thành, trong sinh hoạt của Hội Ái Hữu phải minh bạch:_Tứ Đại Công Khai_ (Nhân sự, tiền bạc, thăng thưởng, và ý kiến). Bây giờ nếu những tôn chỉ và lý tưởng cao đẹp đó không còn nữa thì tôi đi ra đó là quyền chọn lựa của tôi.
Trân trọng kính chào.
Cuoc Le
USA ngày 6 tháng 6 năm 2011.
P.S. Xin quý vị tha lỗi cho những chữ nhảy bậy trong bài viết do computer. Thanks.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Thơ gởi Ts Truyết về việc " Sao Vàng " trên thiệp mời Đại Hội 16 Cựu SVSQCTCT
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [News] Persona 5 sẽ ra mắt trên PS3 và PS4
» Bài Thuốc Cổ Truyền
» [Truyện dich] Kyuuyaku Märchen - Old Testament >> chap 5
» Báo cáo dịch truyện cộng điểm
» [Truyện dich] Shin'yaku Märchen - New Testament >> chap 6

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Kẻ Sĩ :: Diễn Đàn Kẻ Sĩ :: Sơ Giao :: Nhận Định-
Chuyển đến