Kẻ Sĩ

vô kỷ - vô công
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Trung Cộng tăng cường xâm chiếm đảo biển, Mỹ Tiếp Viện Hà Nội?

Go down 
Tác giảThông điệp
kimauTổng số bài gửi : 25
Join date : 28/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Trung Cộng tăng cường xâm chiếm đảo biển, Mỹ Tiếp Viện Hà Nội?   Sat Jun 11, 2011 9:55 pm

Trung Cộng tăng cường xâm chiếm đảo biển, Mỹ Tiếp Viện Hà Nội?
Trung Cộng càng ngày càng tăng cường xâm lấn, xâm chiếm đảo và biển của Việt Nam [VN] đang nằm dưới quyền cai trị của CS Hà nội. Việt Nam Cộng sản [VNCS] gần đây có lời lẽ chống đối cứng rắng. Từ tháng 1 năm 2011, Mỹ dồn dập trở lại Đông Nam Á trên phương diện ngoại giao, biểu dương hải lực ở VNCS. Vấn đề đặt ra là liệu Mỹ sẽ can dự vào vấn đề TC xâm chiếm biển và đảo của VN hay không - kể cả can dự trong vai trò nhẹ nhàng nhứt là làm trung gian hoà giải hay không. Nhiều dấu chỉ cho thấy Mỹ không can dự; dù Mỹ muốn cũng không làm được vì CS Hà nội không dám nhờ và TC chống đối.
Một, CS Hà nội không dám nhờ Mỹ. Phân tích cuộc biều tình chống Trung Cộng ở Saigon và Hà nội ngày 5 tháng 6, năm 2011 – một cuộc biểu tình xảy ra trong chế độ CS cấm biểu tình và trong tình hình CS Hà nội không muốn làm mếch lòng TC, người ta thấy CS Hà nội chỉ ngầm cho phép “phe đảng của mình” biểu tình để hoá giải bất mãn của dân chúng trước sự bất động và nhu nhược của Đảng Nhà Nước CS Hà nội trong vấn đề TC xâm chiến đất biển của VN.Còn những thành phần độc lập, đối lập đối với Đảng Nhà Nước CS Hà nội đều bị công an CS bị bất động hoá bằng cách này hay cách khác để không tham gia biều tình được. Như tăng ni, Phật tử trong đó có Hoà Thượng Thích Quảng Độ. Viện Trưởng Viện Hóa Đạo của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhứt bị công an CS bao vây không đi đâu được cả. Ngài nói trên Đài RFA, “Từ sáng hôm qua cho đến đêm hôm nay, họ bao vây luôn từ đầu đường Trần Huy Liệu đây. Họ đứng bên lề đường bên chùa đây này, họ đứng dọc một hàng như thế suốt cho đến cả đêm”.
Bên Công giáo thì công an cũng bao vây Nhà Thờ Kỳ Đồng, Dòng Chúa Cứu Thế, sợ những người đựoc mời đến tham dự Ngày Truyền thông Công giáo, đi biểu tình. Nhiều nhà hoạt động tích cực, và các blogger chánh trị từng chỉ trích đường lối ngoại giao của Hà nội quá nhu nhược đối với Bắc Kinh, đã bị bắt bớ và tống giam. Blogger Người Buôn Gió tức anh Bùi Thanh Hiếu vào chiều ngày 2-6, bị công an bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất trên đường vào Sài Gòn theo lời mời tham dự lễ kỷ niệm ở Nhà Thớ Kỳ Đồng. Một blogger khác là Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng bị công an tạm giữ để không thể đi biểu tình chống TC.
Sau cuộc biểu tình, thông tấn xã của nhà cầm quyền CS Hà nội loan tin các phương tiện truyền thông nước ngoài loan tin về “các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc” là sai sự thật. Tiếng nói của Đảng Nhà Nước CS Hà nội này nói trên thực tế chỉ có một số ít người đã tự phát tụ tập, đi ngang qua đại sứ quán Trung Quốc ở HN và Tổng lãnh sự quán Trung quốc ở TP. HCM trong ngày hôm đó thôi.
Trong khi báo chí quốc tế, Mỹ như Wall Street, Pháp như Le Monde, Liberation nhận định Đông Nam Á trong đó có VNCS bị TC chiếm nhiều biển và đảo nhứt, rất cần sự hỗ trợ của Mỹ để chống chọi với hành động hiếp đáp của TC, thì qua lời nói của Bộ Trưởng và Thứ Trưởng Quốc Phòng của CS Hà nội cho thấy rõ, CS Hà nội không dám nhờ Mỹ vì sợ quan thầy TC.
Tại diễn đàn an ninh Shrangri-La ở Singapore mới đây có Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ tham dự, Bộ trưởng Quốc phòng VNCS Phùng Quang Thanh tuyên bố cuộc tranh chấp với Trung Quốc phải được giải quyết mà không có sự can thiệp của các bên thứ ba. Tức là song phương như TC từ lâu muốn, chớ không phải đa phương như Mỹ chủ trương quốc tế hoá do Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố ở Hà nội trong hội nghị ASEAN hồi đầu năm nay.
Còn Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh, tuy là Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng VNCS, nhưng có nhiều thế lực nhứt về quân quyền, về an ninh tình báo đối nội và đối ngoại của VNCS, nói những sự kiện mới đây ở Biển Đông không đủ nghiêm trọng để Việt Nam phải củng cố lực lượng hải quân một cách quá vội vã.
Tuyên bố của Bộ Trưởng và Thứ Trưởng Quốc Phòng VNCS coi như là một từ chối mặc thị về gợi ý của Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ Ô. Robert Gates nói giải pháp tốt nhất để giải quyết vụ tranh chấp hiện nay là nhờ đến một bên thứ Ba đứng ngoài làm trung gian điều giải.
Còn ASEAN thì quá lép vế so với TC. Mọi cố gắng của ASEAN mà VN trong khi làm chủ tịch muốn nhờ can dự vào cho đến bây giờ đã tỏ ra không hữu hiệu.
Hai, TC thấy dễ ăn, ăn ngon, nuốt rồi đâu có chịu nhả. Nhật báo China Daily , tiếng nói của Đảng CS của Trung Quốc mới đây nhận định mong mỏi của Hà nội nhờ ASEAN hoá giải là ‘‘động cơ chính trị’’ thất bại.
Sau đợt tin tặc VN tấn công vào nhiều trang web của TC, giương lên khẩu hiệu Hoàng sa, Trường sa là của VN, chống TC lấn áp VN, và sau cuộc biểu tình ngày 5 tháng 6, binh đoàn TC tổng phản công các trang webs của VN. Báo điện tử VietnamNet trong nước cho biết trong mấy ngày đầu của tháng 6, TC tấn công hàng trăm trang web Việt Nam có tên miền .vn), trong đó có những tranh webs của nhà cầm quyền VNCS cấp bộ, nha có tên miền .gov.vn).
Ba và sau cùng, trong tương quan Bắc Kinh và Washington, quyền lợi của Mỹ và TC cao hơn quyền lợi của VNCS. Tại diễn đàn Shangri-la hai vị bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ và TC khác với kỳ trước, không chỉ trích nhau, tỏ thiện ý hoà giải hoà hợp với nhau sau khi TC tái tục cuộc đối thoại Mỹ và TC ở Washington DC sau cả năm bị TC gián đoạn vì Mỹ bán vũ khí cho Taiwan.
Trong bầu không khí mới hoà giải lại được và cùng dựa nhau để chia xẻ quyền lợi giữa hai siêu cuờng, CSVN và các nước ASEAN khó lay chuyển nổi Mỹ cũng như TC. Nguyên trạng TC đã chiếm đất, chiếm đảo được của VN hoàn toàn có lợi cho CS Bắc Kinh. Thời gian cũng đứng về phía TC, càng kéo dài càng lợi cho TC củng cố quyền hành và tổ chức khai thác đất và biển đã chiếm đươc. Chắc chắn TC không tham dự một hội nghị quốc tế về Biển Đông. Còn nếu ví áp lực quốc tế phải dự, TC cũng cãi chày, cãi cối, kéo dài triền miên.
Còn CS Hà nội không phải không lý do để không chống trả TC bằng biện pháp quân sự. Đảng Nhà Nước CS Hà nội biết chiến tranh với TC là tự sát. Bên trong CS Hà nội không có nội lực dân tộc. Chẳng những CS Hà nội không được lòng dân, mà dân coi CS như nhà cầm quyền độc tài đảng trị toàn diện, hại dân hại nước. Thù trong giặc ngoài sẽ làm sụp đổ chế độ CS Hà nội. CS Hà nội thà đế mất đất, mất biển hơn mất nước là mất tất cả, kể cả mất mạng trong cuộc cách mạng do người dân đứng lên đòi tự do, dân chủ.
Bên ngoài CS Hà nội nghi ngờ Mỹ. Không phải do cái bịnh “chống Mỹ cứu nước” di căn, mà do một số biều hiệu. Mỹ không thể là đồng minh quân sự của VNCS. Mỹ chưa bao giờ đổ quân tiếp cho một nước CS. Mỹ trở lại Đông Nam Á, Mỹ nhiều lần tuyên bố chỉ coi tự do hải hành là quyền lợi cốt lõi của Mỹ, chớ Mỹ không đứng theo bên nào trong việc tranh chấp vùng biển Đông Nam Á./.VB

(Vi Anh)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Trung Cộng tăng cường xâm chiếm đảo biển, Mỹ Tiếp Viện Hà Nội?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, Đầm bàn Trung Quốc 1.5Kw
» Tìm nơi dạy tiếng anh hàng hải
» 0975376282, , Máy cắt sắt Trung Quốc GQ40
» Tìm hiểu hệ thống giáo dục đào tạo thuyền viên của Trung Quốc
» Trung Quốc giữ tàu của Vinalines: phải trả 800.000 USD mới được thả tàu

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Kẻ Sĩ :: Diễn Đàn Kẻ Sĩ :: Sơ Giao :: Nhận Định-
Chuyển đến